Bệnh tim và chất chống oxy hóa

Bệnh tim và chất chống oxy hóa

Chất chống oxy hóa mà bạn nhận được từ việc ăn một số thực phẩm nhất định, có thể giúp cho bạn có một trái tim khỏe mạnh, đây là một phần lớn của lối sống lành mạnh cho tim. Bạn có thể nhận được chất chống oxy hóa trong nhiều từ trái cây, rau, ngũ cốc, đậu và các loại hạt. Ngoài ra bạn sẽ dung nạp thêm nhiều chất xơ và hương vị tuyệt vời. Đây là một kế hoạch vô cùng có lợi.

Nếu bạn đang suy nghĩ về việc sử dụng thực phẩm chức năng, hãy nhớ rằng chúng không mang lại lợi ích giống như các chất chống oxy hóa bạn nhận được từ thực phẩm.

Lực lượng Đặc nhiệm Dịch vụ Phòng ngừa Hoa Kỳ (U.S. Preventive Services Task Force - USPSTF) cho biết không có đủ bằng chứng để chứng minh rằng vitamin tổng hợp hoặc khoáng chất bổ trợ có thể làm giảm tỷ lệ mắc bệnh tim.

Bổ sung vitamin E và Beta-Carotene

Nghiên cứu cho thấy vitamin E bổ trợ không có lợi ích trong việc chống lại bệnh tim. Nhưng cũng không có bằng chứng nào cho thấy chúng gây ra nhiều rủi ro. Tuy nhiên bạn có thể nhận được cùng loại vitamin trong thực phẩm như các loại hạt, rau xanh, dầu hạt và ngũ cốc tăng cường.

Cũng không có bằng chứng nào cho thấy bổ sung beta- carotene có thể chống lại bệnh tim. Một số nghiên cứu gần đây phát hiện ra những người hút thuốc hoặc uống nhiều rượu và bổ sung beta-carotene thực sự có nhiều khả năng mắc căn bệnh này.

USPSTF khuyến cáo không nên bổ sung beta-carotene hoặc vitamin E nếu mục tiêu của bạn là ngăn ngừa bệnh tim.

Hãy nhớ rằng, khuyến nghị chỉ áp dụng cho các thực phẩm chức năng. Theo USPSTF, chế độ ăn nhiều trái cây, rau, ngũ cốc, các sản phẩm từ sữa không béo - ít béo, và hải sản có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Vì vậy bạn có thể nhận được beta-carotene từ trái cây và rau quả như cà rốt, khoai lang, rau bina và cà chua.

Tủ đông sài gòn giá rẻ giao hàng ngay trong ngày

Các câu hỏi liên quan