Làm sao điều trị viêm đại tràng thể loét mạn tính?

Làm sao điều trị viêm đại tràng thể loét mạn tính?

Hiện nay chưa có thuốc đặc hiệu trị bệnh này, cho nên khó khỏi hết được, thường tái phát, bệnh tình lúc nhẹ, lúc nặng, nhưng qua điều trị tích cực, phần lớn đều có thể không chế bệnh. 

1. Biện pháp điều trị tinh thần: cực kỳ quan trọng, luôn giữ trạng thái tình cảm vui vẻ, tránh căng thẳng, lo lắng. Cần chú ý kết hợp giữa lao động với nghỉ ngơi, học tập đừng quá căng thẳng, tham gia hoạt động thể thao thích hợp, để củng cố hiệu quả điều trị, tránh tái phát. 

2. Chú ý ăn uống: tránh ăn các thức ăn gây dị ứng. Thường ngày ta cho trẻ ăn thực phẩm gì khiến trẻ đau bụng, nôn hoặc tiêu chảy thì về sau đừng cho ăn các thứ đó nữa. Cần cho ăn thực phẩm giàu dinh dưỡng, dễ tiêu hoá, ăn nhiều bữa, mỗi bữa ít một. Tránh uống thức uống lạnh, ít ăn hoặc không ăn rau xanh có quá nhiều chất xơ hoặc các thứ kích thích như tiêu, ớt. 

3. Điều trị bằng thuốc: khi trẻ bị dị ứng thần kinh và đau bụng dạng co thắt thì có thể uống librium, luminal. Nếu bị mất nước thì cho truyền dịch để tránh mất nước, người thiếu máu thì truyền máu nhiều lần, mỗi lần một ít. Suy dinh dưỡng thì truyền huyết tương, axit amino. 

4. Điều trị bằng phẫu thuật: nếu biến chứng chảy máu nhiều, tắc ruột, viêm phúc mạc, thủng ruột, thì phải phẫu thuật.

Tủ đông sài gòn giá rẻ giao hàng ngay trong ngày

Các câu hỏi liên quan