Tác dụng thần kỳ của cây lược vàng chữa được bách bệnh

Tác Dụng và Cách Sử Dụng Cây Lược Vàng trong Điều Trị Nhiều Bệnh

Cây Lược Vàng:

  • Tên Khoa Học: Callisia fragrans, còn gọi là cây lan vòi hay lan rủ.
  • Đặc Điểm: Thảo sống lâu năm, thân bò ngang, lá thuôn hình ngọn giáo, bề mặt nhẵn bóng. Chứa lipid béo, axit béo, axit hữu cơ, và nhiều vitamin như BB, B2.

Tác Dụng Chính

Chữa Đau Dạ Dày:

  • Lá lược vàng giã nát, lấy nước cốt hoặc ăn cả bã, kết hợp với một giọt mật gấu ăn sống. Uống mỗi ngày khi đói trong 1 tháng giúp trị ung thư dạ dày.

Chống Viêm và Tăng Cường Miễn Dịch:

  • Có tác dụng kháng khuẩn, đặc biệt chống vi khuẩn đường hô hấp, tăng cường hệ thống miễn dịch.
  • Giảm viêm mạn, ức chế tế bào ung thư ở mức độ trung bình.

Chữa Nhiều Bệnh Thông Thường:

  • Nổi Mẩn, Ngứa: Lá lược vàng nhai nuốt nước, bã xát lên chỗ nổi mẩn ngứa giúp giảm ngứa.
  • Ho Khan Kéo Dài: Lá lược vàng nhai kỹ giúp giảm ho khan kéo dài.
  • Sưng Chân Răng và Nhức Răng: Lá lược vàng nhai kỹ, còn bã xát vào chỗ đau giúp giảm sưng và đau nhức.
  • Bị Côn Trùng Cắn: Lá lược vàng nhai nuốt nước, bã chà xát lên chỗ nổi phồng giúp giảm ngứa.

Điều Trị Đau Lưng:

  • Dùng lá lược vàng tươi nhai với ít muối hoặc ngâm rượu để uống.
  • Làm dầu từ lá lược vàng để xoa bóp ngoại da giúp giảm đau lưng.
Xem thêm  Công dụng của dạ dày nhím khô trong chữa đau dạ dày

Điều Trị Tiểu Đường:

  • Liều Dùng: 6 lá/ngày, chia làm 3 lần. Dùng 2 tuần rồi nghỉ 1 tuần, tiếp tục như vậy.

Điều Trị Bệnh Gan:

  • Dùng lá lược vàng tươi giã nát kết hợp với dấm chuối ăn sống có thể trị đầy hơi, xơ gan, u gan.
  • Kết Hợp Với Bòng Bong: Ngâm lá lược vàng và bòng bong trong rượu trắng, uống để chữa ung thư, xơ gan.